Những lưu ý khi vận hành bơm định lượng Milton Roy

Sửa bơm định lượng

Bơm định lượng Milton Roy là loại bơm bền bỉ ít bị lỗi kỹ thuật nhờ những cải tiến quan trọng như bánh lệch tâm, bơm lưu lượng chính xác 0 – 100%, màng bơm làm bằng vật liệu Kylon .v.v… Tuy nhiên, yếu tố con người là quan trọng nhất trong quá trình vận hành bơm. Nếu không lưu ý kỹ vấn đề bảo dưỡng, bảo trì thì dù bơm bền cách mấy cũng sẽ gặp trục trặc. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến một lỗi phổ biến của bơm định lương Milton Roy mà phần lớn do khách hàng vận hành sai, đó là lỗi rò rĩ nhớt trên bơm.

Có ba vị trí thường bị chảy nhớt nhiều nhất, đó là tại đầu bơm (1), vị trí núm chỉnh lưu lượng (2) và  ốc khóa núm chỉnh (3). Xem hình bên dưới:

Sửa chữa bơm Milton Roy

Ba vị trí được đánh số 1, 2, 3 tương ứng với ba vị trí mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Chúng ta hãy cùng phân tích những nguyên nhân và lỗi thường gặp ở ba vị trí này, từ đó quý khách có thể tự sửa bơm định lượng Milton Roy khi cần thiết.

1. Vị trí đầu bơm Milton Roy:

Vị trí đầu bơm nếu bị chảy nhớt thì thường do 2 nguyên nhân: rách phớt bơm hoặc rách màng bơm. Trường hợp này thì nhớt sẽ bị chảy rất nhiều, khi đó hãy dừng ngay máy bơm và tiến hành thay phớt/màng bơm. Lâm Nguyễn Technic có đầy đủ phụ tùng bơm định lượng, nên quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp phụ tùng chính hãng Milton Roy.

2. Vị trí núm chỉnh lưu lượng:

Oil seal có thể bị rách hoặc hở. Rơi vào trường hợp này ta nên thay oil seal. Lưu ý khi thay nên dùng keo Locktite 263. Sau đó để khô keo một ngày ta có thể chỉnh lưu lượng bình thường, lưu ý sau khi chỉnh lưu lượng thì khóa ốc hãm lại.

Không khóa ốc hãm (3): nhiều khách hàng sau khi điều chỉnh lưu lượng xong quên khóa ốc hãm này. Khi quên khóa, ốc bị rung, xoay tròn khi bơm hoạt động, dẫn đến tình trạng chảy nhớt. Cách khắc phục là luôn khóa ốc hãm này sau khi chỉnh lưu lượng.

3. Vị trí ốc hãm:

Như trường hợp 2, quên khóa ốc hãm sau khi chỉnh lưu lượng sẽ gây ra rò rỉ nhớt tại vị trí này.

Do ron (gioăn) của ốc hãm bị mòn, trường hợp này ta thay ron mới.

Trên đây là những trường hợp chảy nhớt thường gặp, quý khách có thể mua phụ tùng và tự sửa bơm định lượng Milton Roy. Nếu bơm còn bảo hành, vui lòng liên hệ công ty Lâm Nguyễn Technic, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *