Lựa chọn bơm thùng phuy theo nhu cầu

chọn bơm thùng phuy USA giá rẻ

Bơm thùng phuy là loại bơm gọn nhẹ, chuyên dùng vận chuyển hóa chất từ thùng phuy, bình chứa, bể…. Trên thực tế có rất nhiều hóa chất được sản xuất trực tiếp vào thùng chứa 100 hay 200 lít, vì thế việc chiết rót phải dùng máy bơm để tránh rò rỉ chất.

Có rất nhiều loại bơm hóa chất, nhưng bơm thùng phuy là ưu tiên hàng đầu vì tính gọn nhẹ, vận chuyển hóa chất an toàn từ thùng chứa ra ngoài. Bơm có nhiều loại vật liệu tương thích với hầu hết hóa chất và chiều dài ống bơm thay đổi được giúp bơm dễ dàng trong mọi tình huống.

Bước 1: Xác định ứng dụng cần bơm

Xác định chất bơm là bước đầu tiên giúp bạn chọn được dòng bơm phù hợp. Dòng PF cho chất lỏng có độ nhớt trung bình và có hiệu năng cao. Dòng EF cân bằng giữa hiệu năng và giá thành.v.v… Ngoài ra xác định ứng dụng bơm giúp ta chọn vật liệu ống dẫn, loại motor và những phụ tùng cần thiết.

Cột áp và lưu lượng: đa phần ứng dụng bơm thùng phuy tương đối đơn giản, tuy nhiên đôi khi cần bơm lưu lượng cao (như sang bể chứa lớn) hoặc cần cột áp cao.

Loại hóa chất: xác định loại hóa chất giúp bạn chọn được vật liệu ống bơm phù hợp. Ngoài ra nên xem xét đây có phải loại hóa chất dễ bắt lửa hay không.

Nhiệt độ chất bơm: mỗi dòng bơm thùng phuy đều có nhiệt độ giới hạn, do đó cần xác định nhiệt độ chất để chọn được dòng bơm phù hợp.

Tỷ trọng và độ nhớt: xác định 2 thông số này giúp bạn chọn đúng loại bơm và motor cần thiết.

Kích thước thùng chứa: chiều dài ống bơm sẽ thay đổi tùy theo kích thước thùng chứa. Thông thường một thùng chứa 200 lít sẽ sử dụng ống bơm có chiều dài 100cm. Tank nhựa cỡ lớn sẽ đòi hỏi ống bơm dài hơn.

Loại motor tương thích: motor điện hay motor khí. Ví dụ với motor điện bạn nên kiểm tra điện áp yêu cầu.

motor bơm thùng phuy

Motor điện hay motor khí?

Bước 2: Chọn đúng dòng bơm FTI cần thiết và vật liệu ống bơm

Chọn vật liệu đầu ra ống bơm: PP, PVDF, inox 316

Chọn loại bơm phù hợp: ví dụ với chất có độ nhớt cao 25000cP, dòng thích hợp nhất là HVDP. Cuối cùng là chọn ống bơm có độ dài thích hợp với thùng chứa.

Tham khảo

Bơm thùng phuy Finish Thompson PF Series

Bơm thùng phuy Finish Thompson EF Series

Bước 3: Chọn loại motor

Không phải motor nào cũng lắp được cho tất cả các dòng bơm, trong catalogue mỗi dòng bơm đều có liệt kê loại motor có thể sử dụng. Nếu chất bơm dễ cháy hay dễ bắt lửa, bạn cần chọn motor phòng nổ hay motor khí để đảm bảo an toàn.

Bước 4: chọn phụ kiện kèm theo

Đồng hồ đo lưu lượng, adapter, bộ lọc…. Đây là những loại phụ kiện giúp bơm hoạt động ổn định hơn trong thời gian dài.

Đó là những bước cơ bản để chọn lựa một máy bơm thùng phuy phù hợp. Nếu bạn thấy quá rắc rối, hãy gọi cho chúng tôi (09834211430903611172), chúng tôi sẽ tư vấn loại bơm FTI phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Hân hạnh phục vụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *