Hướng dẫn lựa chọn màng bơm phù hợp với nhu cầu

Màng bơm giá rẻ

Màng bơm là bộ phận quan trong nhất của bơm màng, quyết định xem bơm màng có hoạt động hiệu quả và an toàn hay không. Màng bơm hư không chỉ khiến bơm màng dừng hoạt động mà còn khiến chất bơm bị rò rỉ, khiến giảm tuổi thọ bơm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra các yếu tố cần xem xét để chọn lựa màng phù hợp, vật liệu nào cần cho ứng dụng nào, để bơm vận hành tốt nhất.

Để lựa chọn màng bơm, cần xem xét những yếu tố sau:

Tương thích hóa chất: chất liệu màng bơm phù hợp với chất cần bơm. Đây là điều quan trọng nhất nếu không muốn màng bị hư hỏng. Hầu hết các hãng sản xuất đều có bảng danh sách bơm và hóa chất tương thích trên website của hãng để khách hàng dễ lựa chọn hơn.

Nhiệt độ: nhiệt độ là một yếu tố quan trọng để lựa chọn màng bơm phù hợp. Mỗi loại màng có một phạm vi nhiệt độ khác nhau. Chất bơm đôi khi cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ của màng bơm.

Khả năng chịu mài mòn: màng bơm phải có khả năng chịu mài mòn do tiếp xúc với hạn rắn trong chất lỏng khi bơm. Do vậy, nên chọn vật liệu màng phù hợp để xử lý những chất này.

Tuổi thọ: màng bơm sau một thời gian hoạt động thì cần phải thay thế. Cùng vật liệu nhưng nếu bơm chất khác nhau thì màng bơm cũng có tuổi thọ khác nhau. Nên tính toán đến tuổi thọ màng để có thời gian thay thế hợp lý, tránh bơm màng phải dừng hoạt động.

Dưới đây là danh sách các loại vật liệu màng bơm, cũng như các ứng dụng phù hợp với nó:

Vật liệuChú thíchNhiệt độỨng dụng
BunaMàng cao su, kháng dầu.

Tuổi thọ trung bình, có khả năng chống mài mòn

-230C – 880CBơm nhiên liệu, dầu hỏa, dung môi, có thể dùng bơm thực phẩm
VitonMàng cao su, tuổi thọ trung bình, chống mài mòn-400C – 1770CBơm hóa chất nhiệu độ cao, dầu thực vật
NeopreneMàng cao su, tuổi thọ cao, chống mài mòn-230C – 930CBơm nước, bơm bùn
EPDMMàng cao su, tuổi thọ cao, chống mài mòn khá-400C – 1380CBơm chất kháng nước, hóa chất loãng, có thể bơm thực phẩm.
SantopreneMàng nhựa, tuổi thọ cao, chống mài mòn tốt-400C – 1350CAxit và chất ăn mòn (H2SO4, HCl)
TeflonMàng nhựa, tuổi thọ cao, chống mài mòn tốt. Nên mua thêm màng dự phòng-370C – 1040CSơn, mực, dung môi, bơm thực phẩm

Trên đây là bảng tham khảo, có thể với những chất cụ thể và môi trường cụ thể sẽ có sự thay đổi trong việc lựa chọn màng bơm. Do vậy để chắc chắn quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình trong việc lựa chọn màng bơm phù hợp. Lâm Nguyễn Technic chuyên kinh doanh phụ tùng màng bơm chính hãng Aro, Yamada, Sandpiper, Wilden… Dịch vụ sửa chữa bơm màng tại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Hotline: 0983 421143 – 0903 611172

Hân hạnh phục vụ quý khách!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *